Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 25/6/2020: Phi công người Anh đã tự bước đi

25/06/2020 19:58

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay Việt Nam tròn 70 ngày không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.

Ngày hôm nay, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh mới mắc Covid-19. Đến thời điểm này, cả nước đã có 352 ca bệnh mắc Covid-19, trong đó có 329 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,3% tổng số ca bệnh.

Trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 là phi công đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

23 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có số lượng bệnh nhân đông nhất là 9 trường hợp, tiếp theo là tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bà Rịa  hiện đang điều trị 8 trường hợp.

Tính đến chiều ngày 25/6, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2;3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 19 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Về sức khoẻ bệnh nhân 91, nam phi công người Anh, theo Tiểu ban Điều trị, bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 13 ngày, các chỉ số khác bình thường, hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân không ho, giao tiếp tốt bằng lời nói.

Bệnh nhân hiện tỉnh táo, đêm ngủ được, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5. Bệnh nhân đã tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, hiện tổng số ca xét nghiệm, sàng lọc là 10.273 ca, trong đó có 10.262 ca âm tính, 8 ca dương tính trước đó đều đã được công bố khỏi bệnh, 1 ca dương tính vừa phát hiện là bệnh nhân 334 đã chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 ca đang xét nghiệm.

Tính chung toàn tỉnh có 16 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 981 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế (trong đó có 669 người cách ly có thu phí); đã có 8.496 trường hợp hết cách ly.

Trên thế giới, tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, làn sóng dịch bệnh thứ hai tấn công nhiều quốc gia. Hiện đã có 215 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 với tổng số ca mắc vượt mốc 9,5 triệu người, cụ thể là 9.551.992 ca và 485.433 ca tử vong.

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?